hoc nau an

dạy ẩm thực Cánh gà sốt chanh

Nước sốt đẫm, thịt gà chín đều, thơm mềm khiến bữa cơm thêm ngon miệng, dễ vào.



Cánh gà sốt chanh

Nguyên liệu:
- 25 cánh gà
- Chanh tươi để cả vỏ
- Tương ớt
- Siro maple làm từ nhựa cây phong, có thể thay thế bằng mật ong
- Bơ
- Ớt bột cay
- Dầu ôliu
- Muối, hạt tiêu

Cách làm:



Bước 1
- Cho muối và hạt tiêu vừa miệng, rồi nướng trong lò với nhiệt độ khoảng 200 độ C.


Bước 2
- Vắt chanh lấy nước cốt. Bào lớp vỏ bên ngoài quả chanh cho vào bát.


Bước 3
- Cho thêm tương ớt, bơ nấu chảy, siro maple và tỏi thái nhỏ.

Bước 4
- Cho thêm một chút ớt bột cay vào hỗn hợp.

Bước 5
- Đun sôi hỗn hợp trên bếp.



Bước 6
- Cho gà vừa nướng ra khỏi lò.



Bước 7
- Từ từ rưới lớp nước sốt còn nóng lên trên cho thật đều và đẫm.

0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật