Móng giò có chứa hàm lượng collagen cao có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn và da chảy xệ, hãy ăn nhiều để làm đẹp da nào.
Cách làm Móng giò kho sả ớt
Nguyên liệu:
- 1 kg móng giò
- 3-4 nhánh sả
- 2 thìa canh sả băm
- Ớt quả, ớt bột, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
- Móng giò chặt khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng.
Bước 2:
- Cho móng giò vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ ra rổ và rửa lại dưới vòi nước lạnh cho thật sạch để loại bỏ tạp chất, để ráo.
Bước 3:
- Sả cây tước bỏ bớt vỏ khô bên ngoài, dùng đầu cán dao đập dập.
Bước 4:
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm, ớt bột vào xào khoảng 2 phút thì cho sả cây vào xào cùng.
Bước 5:
- Cho thịt chân giò vào xào cùng với sả, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm, một thìa canh đường.
- Đổ vào một ít nước lạnh, đun sôi, đậy kín nắp.
Bước 6:
- Đun sôi khoảng 10-15 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi đến khi thịt chân giò mềm vừa ý thì tắt bếp, múc ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.
Cách làm Móng giò kho sả ớt
Học Nấu ĂN
●
Saturday, February 22, 2014
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Search this blog
Đối tác chiến lược
Bạn có thề quan tâm
Labels
Popular Posts
-
Nếu bạn có thời gian và không giới hạn về tiền bạc thì hãy thỏa sức tưởng tượng và lên kế hoạch về 10 vùng đất đáng chinh phục dưới đây. 1. ...
-
Bát xôi nóng hổi với vị bùi bùi của đậu đỏ và gạo nếp dẻo sẽ là món ăn sáng hấp dẫn cho cả nhà bạn. Cách nấu xôi đậu đỏ Nguyên liệu: - 2 bá...
-
Nếu trót thương thầm trộm nhớ các món ăn mang hương vị Huế mà chưa có dịp trở lại đất Cố đô, hãy thử đến những quán gợi ý dưới đây. Bánh bột...
-
Cách làm mứt bí đao ngon - Món mứt bí truyền thống hay được dùng trong ngày Tết có cách làm không khó lắm đâu, thử làm ngay xem nhé. Cách l...
-
Với một chút biến tấu từ món mứt dừa cổ truyền bạn đã có món mứt là lạ thơm ngon với vị bùi bùi của dừa, beo béo của sữa tươi, để dành đãi k...
-
Phim: Tết Lo Phết Tập: Full Thể loại: Phim Hài Tết 2014 Diễn viên: Quang Tèo, Giang Còi, Quốc Anh... Năm: 2013 Quốc gia: Việt Nam...
-
Day nau an - Dịp cuối năm bạn bè tụ tập, bạn hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ nướng lá nếp lạ miệng. Thịt ba chỉ nướng Nguyên liệ...
-
Dạ dày mềm ngọt, thơm mùi hoa hồi, hạt tiêu, mùa đông ăn với cơm thật ngon. Dạ dày hầm hoa hồi ngon cơm ngày lạnh Nguyên liệu: - 1 cái dạ dà...
-
Làm người ấy bất ngờ bằng cách tặng một chậu cây bạc hà phủ chocolate có thể ăn ngon lành nhé. Tặng nàng chậu cây bạc hà chocolate dịp 8/3 N...
-
Bạch tuộc giòn giòn được nấu cùng với kim chi chua chua, cay cay, lạ miệng rất hấp dẫn. Canh kim chi bạch tuộc Nguyên liệu: - 300g bạch tu...
Blog Archive
-
▼
2014
(68)
-
▼
February
(15)
- hướng dẫn tạo hình hoa hồng nở tung tóe trên bánh kem
- Bánh hoa hồng đỏ nở rộ tặng người thương
- Cách làm Gà kho khoai môn
- Cách làm Móng giò kho sả ớt
- Cách làm Cá chim kho riềng
- Thịt tẩm bột chiên sốt chua ngọt
- Cách làm Cơm ba màu
- Bánh khoai tây chiên mềm thơm
- 5 gợi ý cho ngày Valentine
- Cà tím nhồi đậu phụ
- Cách làm Nước dừa quất
- 6 điều mới mẻ nên làm khi tới Hàn Quốc
- Cách làm Bánh quy bơ phô
- Cách làm Miến xào mỳ
- Thịt gà xào cay ăn dần sau Tết
-
▼
February
(15)
0 comments:
Post a Comment