hoc nau an

Cách làm bí chiên giòn

DẠY NẤU ĂN - Bí ngồi được cắt khoanh tròn rồi tẩm bột, nhúng qua trứng, chiên lên giòn rụm, thơm bùi, nhâm nhi trong ngày nhàn rỗi thật thú vị.


Cách làm bí chiên giòn
Cách làm bí chiên giòn
Nguyên liệu:
- 300g bí ngồi
- 1/3 quả ớt xanh, 1/4 quả ớt đỏ.
- 4 thìa canh bột mì
- 2 quả trứng
- 3 thìa canh dầu ăn
- Nước chấm: 1 thìa canh nước tương (xì dầu), 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước.
- Muối
Cách làm:
Cách làm bí chiên giòn
Bước 1:
- Rửa sạch bí ngồi, cắt thành miếng tròn, dày khoảng 0,5 cm.

Cách làm bí chiên giòn
Bước 2:
- Ướp bí với chút muối khoảng 10 phút.
- Ớt xanh, ớt đỏrửa sạch, bỏ hạt, thái thành khoanh dày 0,1 cm.
- Đánh tan trứng, trộn với một ít muối.

Cách làm bí chiên giòn
Bước 3: 
- Lần lượt phủ bí vào lớp bột rồi nhúng qua bát trứng.

Cách làm bí chiên giòn
Bước 4:
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, để lửa vừa, cho bí ngồi vào chiên trong 2 phút, rồi lật qua mặt bên kia, trang trí với ớt thành hình hoa lá tùy thích.

Cách làm bí chiên giòn
Bước 5:
- Để miếng bí được chín vàng đều, bỏ ra cho ráo mỡ rồi bày lên đĩa, chấm cùng nước tương pha với giấm.

Chúc bạn ngon miệng với món ăn của đầu bếp dạy nấu ăn!

0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật