hoc nau an

Cách làm Bánh quy bơ phô


Bánh có vị chua dịu, beo béo của kem phô mai, giòn tan, thơm mùi bơ nhấm nháp cùng chén trà hay cốc cà phê thì thật tuyệt.





Cách làm Bánh quy bơ phô



Nguyên liệu: làm được 30 cái bánh như trong hình


- 150g kem phô mai (cream cheese)

- 110g bơ không muối

- 1 quả trứng gà

- 200g bột mỳ

- 90g đường cát trắng

- 1/2 thìa nhỏ muối

- Màu thực phẩm, khuôn, giấy nướng.


Cách làm:








Bước 1:


- Bơ và kem phô mai để ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho ra âu sạch, thêm đường, muối vào.







Bước 2:


- Dùng máy đánh trứng đánh tan đường, tùy theo công suất của máy, có thể đánh từ 8 đến 10 phút.







Bước 3:


- Cho quả trứng gà vào, dùng máy đánh khoảng 3-4 phút để trứng gà quyện lẫn với hỗn hợp bơ.







Bước 4:


- Cho tiếp bột mỳ vào, dùng muôi gỗ trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.







Bước 5:


- Nếu muốn bạn có thể thêm một ít màu thực phẩm để tạo màu, nếu không bạn có thể giữ nguyên màu trắng.







Bước 6:


- Cho hỗn hợp bột vào túi nilon sạch hay túi bắt bông kem, lắp đui sò khép, khuôn có lót giấy nướng bánh, ấn nhẹ hỗn hợp bột theo hướng thẳng đứng từ trên xuống, hoặc có thể bắt tròn ngược chiều kim đồng hồ để tạo thành hình bông hoa.







Bước 7:


- Lò bật nóng trước ở 160 độ C trước 10 phút, cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 5 phút thì chỉnh nhiệt độ lò xuống ở nhiệt độ 140 độ C. Nướng tiếp thêm từ 7 đến 10 phút, tùy theo kích cỡ của bánh.

- Bánh chín, xếp lên giá, để nguội, cất vào lọ kín dùng dần.

0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật