Bánh có vị chua dịu, beo béo của kem phô mai, giòn tan, thơm mùi bơ nhấm nháp cùng chén trà hay cốc cà phê thì thật tuyệt.
Cách làm Bánh quy bơ phô
Nguyên liệu: làm được 30 cái bánh như trong hình
- 150g kem phô mai (cream cheese)
- 110g bơ không muối
- 1 quả trứng gà
- 200g bột mỳ
- 90g đường cát trắng
- 1/2 thìa nhỏ muối
- Màu thực phẩm, khuôn, giấy nướng.
Cách làm:
Bước 1:
- Bơ và kem phô mai để ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho ra âu sạch, thêm đường, muối vào.
Bước 2:
- Dùng máy đánh trứng đánh tan đường, tùy theo công suất của máy, có thể đánh từ 8 đến 10 phút.
Bước 3:
- Cho quả trứng gà vào, dùng máy đánh khoảng 3-4 phút để trứng gà quyện lẫn với hỗn hợp bơ.
Bước 4:
- Cho tiếp bột mỳ vào, dùng muôi gỗ trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 5:
- Nếu muốn bạn có thể thêm một ít màu thực phẩm để tạo màu, nếu không bạn có thể giữ nguyên màu trắng.
Bước 6:
- Cho hỗn hợp bột vào túi nilon sạch hay túi bắt bông kem, lắp đui sò khép, khuôn có lót giấy nướng bánh, ấn nhẹ hỗn hợp bột theo hướng thẳng đứng từ trên xuống, hoặc có thể bắt tròn ngược chiều kim đồng hồ để tạo thành hình bông hoa.
Bước 7:
- Lò bật nóng trước ở 160 độ C trước 10 phút, cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 5 phút thì chỉnh nhiệt độ lò xuống ở nhiệt độ 140 độ C. Nướng tiếp thêm từ 7 đến 10 phút, tùy theo kích cỡ của bánh.
- Bánh chín, xếp lên giá, để nguội, cất vào lọ kín dùng dần.
Cách làm Bánh quy bơ phô
Học Nấu ĂN
●
Saturday, February 8, 2014
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Search this blog
Đối tác chiến lược
Bạn có thề quan tâm
Labels
Popular Posts
-
Nếu bạn có thời gian và không giới hạn về tiền bạc thì hãy thỏa sức tưởng tượng và lên kế hoạch về 10 vùng đất đáng chinh phục dưới đây. 1. ...
-
Bát xôi nóng hổi với vị bùi bùi của đậu đỏ và gạo nếp dẻo sẽ là món ăn sáng hấp dẫn cho cả nhà bạn. Cách nấu xôi đậu đỏ Nguyên liệu: - 2 bá...
-
Nếu trót thương thầm trộm nhớ các món ăn mang hương vị Huế mà chưa có dịp trở lại đất Cố đô, hãy thử đến những quán gợi ý dưới đây. Bánh bột...
-
Cách làm mứt bí đao ngon - Món mứt bí truyền thống hay được dùng trong ngày Tết có cách làm không khó lắm đâu, thử làm ngay xem nhé. Cách l...
-
Với một chút biến tấu từ món mứt dừa cổ truyền bạn đã có món mứt là lạ thơm ngon với vị bùi bùi của dừa, beo béo của sữa tươi, để dành đãi k...
-
Phim: Tết Lo Phết Tập: Full Thể loại: Phim Hài Tết 2014 Diễn viên: Quang Tèo, Giang Còi, Quốc Anh... Năm: 2013 Quốc gia: Việt Nam...
-
Day nau an - Dịp cuối năm bạn bè tụ tập, bạn hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ nướng lá nếp lạ miệng. Thịt ba chỉ nướng Nguyên liệ...
-
Dạ dày mềm ngọt, thơm mùi hoa hồi, hạt tiêu, mùa đông ăn với cơm thật ngon. Dạ dày hầm hoa hồi ngon cơm ngày lạnh Nguyên liệu: - 1 cái dạ dà...
-
Làm người ấy bất ngờ bằng cách tặng một chậu cây bạc hà phủ chocolate có thể ăn ngon lành nhé. Tặng nàng chậu cây bạc hà chocolate dịp 8/3 N...
-
Bạch tuộc giòn giòn được nấu cùng với kim chi chua chua, cay cay, lạ miệng rất hấp dẫn. Canh kim chi bạch tuộc Nguyên liệu: - 300g bạch tu...
Blog Archive
-
▼
2014
(68)
-
▼
February
(15)
- hướng dẫn tạo hình hoa hồng nở tung tóe trên bánh kem
- Bánh hoa hồng đỏ nở rộ tặng người thương
- Cách làm Gà kho khoai môn
- Cách làm Móng giò kho sả ớt
- Cách làm Cá chim kho riềng
- Thịt tẩm bột chiên sốt chua ngọt
- Cách làm Cơm ba màu
- Bánh khoai tây chiên mềm thơm
- 5 gợi ý cho ngày Valentine
- Cà tím nhồi đậu phụ
- Cách làm Nước dừa quất
- 6 điều mới mẻ nên làm khi tới Hàn Quốc
- Cách làm Bánh quy bơ phô
- Cách làm Miến xào mỳ
- Thịt gà xào cay ăn dần sau Tết
-
▼
February
(15)
0 comments:
Post a Comment