hoc nau an

Cách nấu đậu phụ ngon


Dạy nấu ăn - Đậu phụ giòn giòn, quyện lẫn với phần nước sốt chua chua, cay cay, mùa lạnh ăn với cơm thật tuyệt.

Cách nấu đậu phụ ngon và đúng cách
Cách nấu đậu phụ ngon và đúng cách

Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non tầm 300g
- Bột chiên giòn dùng để chiên gà rán bán sẵn gói 100g
- Dầu hào, nước tương (xì dầu), sốt chua ngọt của Thái (có bán sẵn trong siêu thị)
- Hành lá.
Cách làm:
Cách nấu đậu phụ ngon và đúng cách

Bước 1:
- Đậu phụ non rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.


Cách nấu đậu phụ ngon và đúng cách

Bước 2:
- Bột chiên giòn đổ ra bát, một nửa bạn hòa với nước lạnh để phần bột ướt sền sệt, một phần còn lại bạn để khô đổ ra đĩa.


Cách nấu đậu phụ ngon và đúng cách

Bước 3:
- Lăn từng lát đậu phụ qua bát bột khô, rồi đến bát bột ướt.


Cách nấu đậu phụ ngon và đúng cách

Bước 4:
- Đun nóng dầu ăn, cho đậu phụ vào rán vàng đều.


Cách nấu đậu phụ ngon và đúng cách

Bước 5:
- Pha hỗn hợp nước sốt gồm: một thìa canh nước sốt chua ngọt, một thìa nhỏ đường cát trắng, một ít dầu hào, một ít xì dầu.


Cách nấu đậu phụ ngon và đúng cách

Bước 6:
- Đun nóng nồi nhỏ, cho bát nước sốt vào nấu sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đến khi phần nước sốt sánh đặc lại thì thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Rưới bát nước sốt lên đậu phụ đã rán, dùng nóng với cơm. 

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món đậu phụ non nấu chua cay của học nấu ăn.

0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật