hoc nau an

Cách làm lạc vừng rang xả

Người miền Trung thường làm lạc rang sả để dành khi vào mùa đông. Món ăn có vị thơm bùi, giòn giòn của lạc, thêm chút mặn mà, cay cay của sả, dùng ăn với cơm hay xôi đều ngon.

Cách làm lạc vừng rang xả
Cách làm lạc vừng rang xả
Nguyên liệu:
- 1/2 bát con sả xay nhuyễn
- 1 bát con lạc
- Muối, đường, nước mắm
- Ớt bột (nếu bạn ăn cay)
- Tỏi, dầu ăn.
Cách làm:
Cách làm lạc vừng rang xả
Bước 1:
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.

Cách làm lạc vừng rang xả
Bước 2:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm cho sả vào rang, đun lửa thật nhỏ, đảo đều tay để khi rang sả chín đều và không bị sống và cứng.

Cách làm lạc vừng rang xả
Bước 3:
- Rang tầm khoảng từ 5 đến 10 phút, thêm vào một ít muối, đường, khi rang bạn phải đảo đều tay đến khi sả khô và săn lại.
- Rang tiếp khoảng thêm 10 phút.

Cách làm lạc vừng rang xả
Bước 4:
- Cho tiếp lạc ở bước 1 vào rang cùng, rưới vào một ít nước mắm. Tiếp tục dùng đũa rang đến khi phần lạc thấm gia vị vừa ý , nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp, cất vào lọ kín cất dùng dần.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với lạc rang vừng thơm ngo. Bí quyết của dạy nấu ăn!

0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật