Dạy nấu ăn - Món ăn vặt thường được bán trên chiếc xe đẩy lưu động dọc lề đường. Đi ngang qua chiếc xe bán ngô, mùi thơm của bơ quyện với mùi hành nóng khiến nhiều người phải dừng xe lại mua ngay một bọc nhỏ. Từng hạt ngô vàng thấm bơ, với mỡ hành, kèm theo từng con tép nhỏ nhỏ ăn mặn mặn rất ngon.
Ngô chiên bơ |
Nguyên liệu:
- 2 đến 3 bắp ngô vàng
- Tép khô (ruốc khô)
- Hành lá
- Bơ, chút muối.
- Tép khô (ruốc khô)
- Hành lá
- Bơ, chút muối.
Cách làm:
Bước 1:
Dùng dao tách rời hạt ngô. Nếu bạn dùng ngô khô thì ngâm thật mềm, để ráo nước.
Bước 2:
Tép khô đổ ra bát, tép này đã có tẩm gia vị nên hơi mặn mặn, ngọt ngọt.
Bước 3:
Đun nóng nồi, cho miếng bơ vào, bơ tan chảy.
Bước 4:
Đổ ngô vào xào đều tới lúc chín mềm.
0 comments:
Post a Comment