hoc nau an

Cách làm mứt gừng ngon đúng cách

Dạy nấu ăn - Cách làm mứt gừng ngon đúng cách.Trong hộp mứt đãi khách ngày Tết không thể thiếu món mứt gừng. Trời lạnh nhấm nháp miếng mứt gừng cay kèm với ly trà nóng thật ấm bụng.

Cách làm mứt gừng ngon đúng cách

Cách làm mứt gừng ngon đúng cách

Nguyên liệu:

- 1,3 kg gừng tươi
- 700g đường cát trắng.

Cách làm:

Cách làm mứt gừng ngon đúng cách

Bước 1:

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, lưu ý vừa cạo vỏ vừa ngâm những củ gừng đã cạo vào nước lạnh. Nếu muốn ăn mứt gừng có vị cay nhiều thì chọn gừng già.

Cách làm mứt gừng ngon đúng cách

Bước 2:

- Dùng dao bén, cắt xéo củ gừng 45 độ, cắt thành từng lát mỏng 1mm, vừa cắt vừa ngâm gừng vào nước lạnh.

Cách làm mứt gừng ngon đúng cách

Bước 3:

- Cho gừng vào nồi, thêm nước lạnh đun sôi nóng già khoảng 7-8 phút.

Cách làm mứt gừng ngon đúng cách

Bước 4:

- Vớt gừng ra âu nước lạnh, xả lại nhiều lần nước cho thật sạch. Lặp lại công đoạn đun gừng ở bước 3 thêm lần nữa đến khi ăn thử thấy gừng bớt cay thì bạn đổ gừng ra rổ cho thật ráo nước.

Cách làm mứt gừng ngon đúng cách

Bước 5:

- Gừng sau thật khi ráo, bạn cân lại gừng còn tầm hơn 1 kg ướp đường vào gừng, trộn đều, ướp khoảng 3-4 tiếng đến khi phần đường tan chảy hoàn toàn.

Cách làm mứt gừng ngon đúng cách

Bước 6:

- Cho gừng vào chảo sâu lòng, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi đảo đều.

Cách làm mứt gừng ngon đúng cách

Bước 7:

- Tiếp tục đun đến khi phần nước đường sôi, nước đường gần cạn thì bạn dùng muôi đảo.

Cách làm mứt gừng ngon đúng cách

Bước 8:

- Đến khi phần đường khô lại, bám đều ngoài miếng gừng thì tắt bếp. Để nguội cất vào lọ dùng dần.Chúc bạn ngon miệng ngày tết với món mứt gừng

Theo: Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày


0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật