Dạy nấu ăn - Khoai mỡ có màu tím đẹp, ăn lại ngon, được nấu kèm với tôm, điểm thêm mùi thơm của rau ngổ.
Cách nấu canh khoai mỡ |
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai mỡ vừa ăn
- 200g tôm đất- Rau ngổ, có thể thêm mùi tàu tùy ý thích
- Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
- Rau ngổ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:
- Khoai mỡ rửa sạch cát bên ngoài, bổ đôi, dùng thìa nạo khoai mỡ ra rổ hay ra bát.
Bước 3:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.
Bước 4:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.
Bước 5:
- Tiếp theo đổ vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.
0 comments:
Post a Comment