hoc nau an

Cách nấu canh khoai mỡ

Dạy nấu ăn - Khoai mỡ có màu tím đẹp, ăn lại ngon, được nấu kèm với tôm, điểm thêm mùi thơm của rau ngổ.


Cách nấu canh khoai mỡ
Cách nấu canh khoai mỡ

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai mỡ vừa ăn
- 200g tôm đất
- Rau ngổ, có thể thêm mùi tàu tùy ý thích
- Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và hành lá.

Cách làm:


Cách nấu canh khoai mỡ
Bước 1:
- Rau ngổ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cách nấu canh khoai mỡ
Bước 2:
- Khoai mỡ rửa sạch cát bên ngoài, bổ đôi, dùng thìa nạo khoai mỡ ra rổ hay ra bát.

Cách nấu canh khoai mỡ
Bước 3:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.

Cách nấu canh khoai mỡ
Bước 4:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.

Cách nấu canh khoai mỡ
Bước 5:
- Tiếp theo đổ vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.


0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật