Cà mềm ngọt, được nhồi bên trong là đậu phụ, thêm nấm giòn giòn, không ngấy, có thể dùng làm món mặn hay món chay đều ngon.
Cà tím nhồi đậu phụ
Nguyên liệu:
- 4-5 quả cà tím loại bé hoặc 2 quả cà tím dài
- 1 bìa đậu phụ hoặc 100g đậu phụ non
- 1/2 củ cà rốt
- 100g nấm rơm
- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- Hành lá, muối, đường, xì dầu (nước tương), ớt bột, dầu hào, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1:
- Đậu phụ rửa sạch, để ráo, dùng tay sạch hay thìa tán nhuyễn đậu.
Bước 2:
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Hành lá rửa sạch, để ráo.
Bước 3:
- Cà tím cắt bỏ phần cuống, dùng thìa múc bỏ bớt hạt và phần ruột bên trong. Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
Bước 4:
- Trộn đậu phụ, mộc nhĩ, cà rốt, nấm rơm với nhau, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường cát trắng và một ít nước mắm, trộn đều.
Bước 5:
- Dùng thìa múc một ít hỗn hợp đậu phụ ở bước 4 cho vào giữa ruột của cà tím.
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, xếp phần cà cho vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà xém vàng hai mặt.
Bước 6:
- Gắp cà ra đĩa để riêng, phi đầu hành thơm, cho vào chảo khoảng một thìa canh dầu hào, một thìa canh xì dầu và một thìa canh đường cát trắng, đun sôi thì đổ vào một ít nước lạnh.
Bước 7:
- Đun hỗn hợp nước sốt khoảng 3 phút thì xếp cà vào chảo, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ, khi đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đun đến khi phần nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Múc cà ra đĩa, dùng làm món mặn ăn với cơm. Nếu ăn chay bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu và không dùng dầu hào.
Cà tím nhồi đậu phụ
Học Nấu ĂN
●
Tuesday, February 11, 2014
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Search this blog
Đối tác chiến lược
Bạn có thề quan tâm
Labels
Popular Posts
-
Nếu bạn có thời gian và không giới hạn về tiền bạc thì hãy thỏa sức tưởng tượng và lên kế hoạch về 10 vùng đất đáng chinh phục dưới đây. 1. ...
-
Bát xôi nóng hổi với vị bùi bùi của đậu đỏ và gạo nếp dẻo sẽ là món ăn sáng hấp dẫn cho cả nhà bạn. Cách nấu xôi đậu đỏ Nguyên liệu: - 2 bá...
-
Nếu trót thương thầm trộm nhớ các món ăn mang hương vị Huế mà chưa có dịp trở lại đất Cố đô, hãy thử đến những quán gợi ý dưới đây. Bánh bột...
-
Cách làm mứt bí đao ngon - Món mứt bí truyền thống hay được dùng trong ngày Tết có cách làm không khó lắm đâu, thử làm ngay xem nhé. Cách l...
-
Với một chút biến tấu từ món mứt dừa cổ truyền bạn đã có món mứt là lạ thơm ngon với vị bùi bùi của dừa, beo béo của sữa tươi, để dành đãi k...
-
Phim: Tết Lo Phết Tập: Full Thể loại: Phim Hài Tết 2014 Diễn viên: Quang Tèo, Giang Còi, Quốc Anh... Năm: 2013 Quốc gia: Việt Nam...
-
Day nau an - Dịp cuối năm bạn bè tụ tập, bạn hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ nướng lá nếp lạ miệng. Thịt ba chỉ nướng Nguyên liệ...
-
Dạ dày mềm ngọt, thơm mùi hoa hồi, hạt tiêu, mùa đông ăn với cơm thật ngon. Dạ dày hầm hoa hồi ngon cơm ngày lạnh Nguyên liệu: - 1 cái dạ dà...
-
Làm người ấy bất ngờ bằng cách tặng một chậu cây bạc hà phủ chocolate có thể ăn ngon lành nhé. Tặng nàng chậu cây bạc hà chocolate dịp 8/3 N...
-
Bạch tuộc giòn giòn được nấu cùng với kim chi chua chua, cay cay, lạ miệng rất hấp dẫn. Canh kim chi bạch tuộc Nguyên liệu: - 300g bạch tu...
Blog Archive
-
▼
2014
(68)
-
▼
February
(15)
- hướng dẫn tạo hình hoa hồng nở tung tóe trên bánh kem
- Bánh hoa hồng đỏ nở rộ tặng người thương
- Cách làm Gà kho khoai môn
- Cách làm Móng giò kho sả ớt
- Cách làm Cá chim kho riềng
- Thịt tẩm bột chiên sốt chua ngọt
- Cách làm Cơm ba màu
- Bánh khoai tây chiên mềm thơm
- 5 gợi ý cho ngày Valentine
- Cà tím nhồi đậu phụ
- Cách làm Nước dừa quất
- 6 điều mới mẻ nên làm khi tới Hàn Quốc
- Cách làm Bánh quy bơ phô
- Cách làm Miến xào mỳ
- Thịt gà xào cay ăn dần sau Tết
-
▼
February
(15)
0 comments:
Post a Comment