hoc nau an

Cách làm Cá chim kho riềng


Thịt cá ngọt, đậm đà gia vị, thơm mùi riềng là một gợi ý cho món mặn của gia đình bạn tối nay đấy.











Cách làm Cá chim kho riềng



Nguyên liệu:


- 1 con cá chim tầm 400g

- 1 củ riềng

- Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, hạt tiêu, hành khô.


Cách làm:





Bước 1:


- Cá chim lôi bỏ túi mật và phần máu đỏ bên trong, rửa lại cho thật sạch, dùng dao khứa vài đường lên thân cá hoặc cắt làm đôi. Ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 30 phút.


- Đun nóng chảo, cho cá vào rán sơ.





Bước 2:


- Riềng cạo sạch vỏ, thái khoanh tròn.


- Hành khô bóc bỏ vỏ bên ngoài, cắt lát mỏng.





Bước 3:


- Cho cá vào chảo hay nồi, thêm riềng, hành khô, một ít hạt tiêu, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, đậy kín nắp, ướp khoảng 2 tiếng.





Bước 4:


- Cá sau khi ướp, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi cá sôi thì mở nắp nồi ra thêm vào một ít nước lọc hay nước chè xanh xâm xấp với mặt cá, tiếp tục đun và đậy kín nắp. Thỉnh thoảng cầm tay cầm của chảo lắc đều.





Bước 5:


- Đun từ 20 đến 25 phút, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nếu cạn nước bạn đổ vào một ít nước lọc, đun đến khi phần nước kho cá sền sệt thì tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật