Thịt cá ngọt, đậm đà gia vị, thơm mùi riềng là một gợi ý cho món mặn của gia đình bạn tối nay đấy.
Cách làm Cá chim kho riềng
Nguyên liệu:
- 1 con cá chim tầm 400g
- 1 củ riềng
- Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, hạt tiêu, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
- Cá chim lôi bỏ túi mật và phần máu đỏ bên trong, rửa lại cho thật sạch, dùng dao khứa vài đường lên thân cá hoặc cắt làm đôi. Ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 30 phút.
- Đun nóng chảo, cho cá vào rán sơ.
Bước 2:
- Riềng cạo sạch vỏ, thái khoanh tròn.
- Hành khô bóc bỏ vỏ bên ngoài, cắt lát mỏng.
Bước 3:
- Cho cá vào chảo hay nồi, thêm riềng, hành khô, một ít hạt tiêu, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, đậy kín nắp, ướp khoảng 2 tiếng.
Bước 4:
- Cá sau khi ướp, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi cá sôi thì mở nắp nồi ra thêm vào một ít nước lọc hay nước chè xanh xâm xấp với mặt cá, tiếp tục đun và đậy kín nắp. Thỉnh thoảng cầm tay cầm của chảo lắc đều.
Bước 5:
- Đun từ 20 đến 25 phút, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nếu cạn nước bạn đổ vào một ít nước lọc, đun đến khi phần nước kho cá sền sệt thì tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Cách làm Cá chim kho riềng
Học Nấu ĂN
●
Saturday, February 22, 2014
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Search this blog
Đối tác chiến lược
Bạn có thề quan tâm
Labels
Popular Posts
-
Nếu bạn có thời gian và không giới hạn về tiền bạc thì hãy thỏa sức tưởng tượng và lên kế hoạch về 10 vùng đất đáng chinh phục dưới đây. 1. ...
-
Bát xôi nóng hổi với vị bùi bùi của đậu đỏ và gạo nếp dẻo sẽ là món ăn sáng hấp dẫn cho cả nhà bạn. Cách nấu xôi đậu đỏ Nguyên liệu: - 2 bá...
-
Nếu trót thương thầm trộm nhớ các món ăn mang hương vị Huế mà chưa có dịp trở lại đất Cố đô, hãy thử đến những quán gợi ý dưới đây. Bánh bột...
-
Cách làm mứt bí đao ngon - Món mứt bí truyền thống hay được dùng trong ngày Tết có cách làm không khó lắm đâu, thử làm ngay xem nhé. Cách l...
-
Với một chút biến tấu từ món mứt dừa cổ truyền bạn đã có món mứt là lạ thơm ngon với vị bùi bùi của dừa, beo béo của sữa tươi, để dành đãi k...
-
Phim: Tết Lo Phết Tập: Full Thể loại: Phim Hài Tết 2014 Diễn viên: Quang Tèo, Giang Còi, Quốc Anh... Năm: 2013 Quốc gia: Việt Nam...
-
Day nau an - Dịp cuối năm bạn bè tụ tập, bạn hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ nướng lá nếp lạ miệng. Thịt ba chỉ nướng Nguyên liệ...
-
Dạ dày mềm ngọt, thơm mùi hoa hồi, hạt tiêu, mùa đông ăn với cơm thật ngon. Dạ dày hầm hoa hồi ngon cơm ngày lạnh Nguyên liệu: - 1 cái dạ dà...
-
Làm người ấy bất ngờ bằng cách tặng một chậu cây bạc hà phủ chocolate có thể ăn ngon lành nhé. Tặng nàng chậu cây bạc hà chocolate dịp 8/3 N...
-
Bạch tuộc giòn giòn được nấu cùng với kim chi chua chua, cay cay, lạ miệng rất hấp dẫn. Canh kim chi bạch tuộc Nguyên liệu: - 300g bạch tu...
Blog Archive
-
▼
2014
(68)
-
▼
February
(15)
- hướng dẫn tạo hình hoa hồng nở tung tóe trên bánh kem
- Bánh hoa hồng đỏ nở rộ tặng người thương
- Cách làm Gà kho khoai môn
- Cách làm Móng giò kho sả ớt
- Cách làm Cá chim kho riềng
- Thịt tẩm bột chiên sốt chua ngọt
- Cách làm Cơm ba màu
- Bánh khoai tây chiên mềm thơm
- 5 gợi ý cho ngày Valentine
- Cà tím nhồi đậu phụ
- Cách làm Nước dừa quất
- 6 điều mới mẻ nên làm khi tới Hàn Quốc
- Cách làm Bánh quy bơ phô
- Cách làm Miến xào mỳ
- Thịt gà xào cay ăn dần sau Tết
-
▼
February
(15)
0 comments:
Post a Comment