hoc nau an

Cách làm Cơm ba màu


Món cơm đầy đủ dinh dưỡng với rau, trứng, cá cùng màu sắc bắt mắt sẽ chinh phục cả những bé khó tính nhất đấy.





Cách làm Cơm ba màu



Nguyên liệu:


- Gạo

- 1 mớ cải bó xôi (tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng rau sạch), nếu không bạn có thể bằng các loại rau xanh khác tùy thích

- 2 quả trứng

- 200g cá hồi đóng hộp

- 1 gói xúc xích

- 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột

- Gia vị.


Cách làm:







Bước 1:


- Gạo vo qua nhiều lần nước cho sạch, cho gạo vào nồi cơm điện nấu đến khi gạo chín.


- Cải bó xôi rửa sạch, thái khúc ngắn, luộc chín vớt ra, băm nhuyễn rau.


- Trứng gà đập ra bát, thêm chút muối, đánh tan trứng. Cho dầu ăn vào chảo, đún nóng, đổ trứng vào, đảo đều tay để trứng tơi nhỏ.


- Mở nắp hộp cá hồi, chỉ lấy phần thịt cá, không lấy phần nước, dằm nhuyễn thịt cá.







Bước 3:


- Cơm chín xúc ra 3 bát tô.


- Bát 1: trộn cơm với rau xanh và một chút muối.


- Bát 2: trộn cơm với trứng đã chiên và một chút muối.


- Bát 3: trộn cơm với thịt cá hồi.







Bước 4:


- Bạn có thể tự làm một cái khuôn ép cơm bằng hộp giấy hình chữ nhật có lót giấy bóng kính sạch.


- Đầu tiên múc phần cơm rau vào, dàn đều và nén chặt bằng muôi gỗ để cơm dính vào nhau, sau đó cho phần cơm trứng lên trên, tiếp đến là phần cơm cá hồi làm tương tự.


- Lưu ý là cơm phải nóng thì mới dễ ép và tạo khuôn.







Bước 4:


- Xúc xích, dưa chuột, cà rốt bạn cắt hình bông hoa 5 cánh để trang trí cho đẹp mắt.


Bước 5:


- Cho cơm ra đĩa, bày lên trên xúc xích, dưa chuột, cà rốt.


- Khi ăn bạn dùng dao cắt cơm thành từng phần nhỏ nhìn trông giống bánh gato rất thú vị.




0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật