hoc nau an

Bánh khoai tây chiên mềm thơm









Với một chút sáng tạo và chịu khó là bạn sẽ có món bánh chiên lạ miệng để thưởng thức rồi đấy.





Bánh khoai tây chiên mềm thơm



Nguyên liệu:


- 500g khoai tây

- 2 quả trứng gà

- 1 thìa canh hạt thìa là, có thể tìm mua ở quầy gia vị khô hoặc thay thế bằng hạt vừng

- 1-2 nhánh cần tây, hành tím

- Muối, bột ớt.


Cách làm:








Bước 1:


- Hạt thìa là khô đem rang sơ qua, giã nhỏ.







Bước 2:


- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi hoặc tư. Cho khoai vào nồi luộc chín.







Bước 3:


- Khi khoai tây chín, cho ra âu sạch, nghiền nát khoai.







Bước 4:


- Cần tây lấy phần lá, hành tím rửa sạch, thái nhỏ cho vào âu khoai. Thêm vào hạt thìa là khô, chút muối, bột ớt tùy khẩu vị, trộn đều.







Bước 5:


- Tay đeo găng nilon, nặn khoai thành từng miếng tròn dẹp, làm lần lượt cho tới khi hết khoai.







Bước 6:


- Lòng đỏ trứng gà đập ra bát, đánh tan.


- Nhúng miếng khoai tây qua trứng.







Bước 7:


- Cho khoai tây đã nhúng trứng ở bước 5 vào chảo dầu nóng, chiên vàng.







Bước 8:


- Thỉnh thoảng lật bánh để cả hai mặt được chín đều.


- Gắp ra để lên giấy để thấm bớt dầu, dùng nóng với tương ớt.





0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật