Miến xào với rau củ ăn nhẹ bụng, giảm cân sau những ngày Tết đã ngán thịt.
Cách làm Miến xào mỳ
Nguyên liệu:
- 3 vắt miến đỗ xanh
- 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm bào ngư
- 1 củ cà rốt
- 1/2 cái súp lơ xanh
- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- 200g mỳ căn, có thể mua tại các cửa hàng bán thực phẩm chay
- 200g giá đỗ
- Muối, xì dầu (nước tương), đường hoặc hạt nêm chay
- Rau mùi.
Cách làm:
Bước 1:
- Miến cắt khúc ngắn, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 10 phút để miến nở, sau đó đun nồi nước sôi, chần sơ miến, vớt ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để miến không bị dính chùm, để ráo.
Bước 2:
- Cà rốt, bông cải xanh, giá đỗ, rau mùi rửa sạch.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
- Súp lơ xanh tước bỏ phần cứng, cắt khúc ngắn vừa ăn. Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch để ráo.
Bước 3:
- Mỳ căn rửa sạch, cắt sợi mỏng vừa ăn.
Bước 4:
- Đun nồi nước nhỏ, cho vào nồi một ít muối và dầu ăn, đun sôi thì cho súp lơ xanh và cà rốt vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để cho ráo nước.
Bước 5:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho mỳ căn vào đảo, đến khi phần mỳ căn hơi vàng mặt.
Bước 6:
- Thì cho tiếp nấm và mộc nhĩ vào xào, rưới vào một ít xì dầu, xào nhanh tay.
- Cho tiếp súp lơ xanh và cà rốt vào xào cùng. Nếu ăn cay bạn có thể cho vào một ít tương ớt chay.
Bước 7:
- Xào đến khi ăn thử phần rau chín vừa ý, bạn thêm gia vị cho vừa ăn thì cho giá đỗ, miến vào xào cùng, đảo nhẹ tay để sợi miến không bị nát.
- Bạn nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, đảo đều đến khi sợi miến và hỗn hợp rau củ quyện đều với nhau thì tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng nóng.
Cách làm Miến xào mỳ
Học Nấu ĂN
●
Saturday, February 8, 2014
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Search this blog
Đối tác chiến lược
Bạn có thề quan tâm
Labels
Popular Posts
-
Nếu bạn có thời gian và không giới hạn về tiền bạc thì hãy thỏa sức tưởng tượng và lên kế hoạch về 10 vùng đất đáng chinh phục dưới đây. 1. ...
-
Bát xôi nóng hổi với vị bùi bùi của đậu đỏ và gạo nếp dẻo sẽ là món ăn sáng hấp dẫn cho cả nhà bạn. Cách nấu xôi đậu đỏ Nguyên liệu: - 2 bá...
-
Nếu trót thương thầm trộm nhớ các món ăn mang hương vị Huế mà chưa có dịp trở lại đất Cố đô, hãy thử đến những quán gợi ý dưới đây. Bánh bột...
-
Cách làm mứt bí đao ngon - Món mứt bí truyền thống hay được dùng trong ngày Tết có cách làm không khó lắm đâu, thử làm ngay xem nhé. Cách l...
-
Với một chút biến tấu từ món mứt dừa cổ truyền bạn đã có món mứt là lạ thơm ngon với vị bùi bùi của dừa, beo béo của sữa tươi, để dành đãi k...
-
Phim: Tết Lo Phết Tập: Full Thể loại: Phim Hài Tết 2014 Diễn viên: Quang Tèo, Giang Còi, Quốc Anh... Năm: 2013 Quốc gia: Việt Nam...
-
Day nau an - Dịp cuối năm bạn bè tụ tập, bạn hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ nướng lá nếp lạ miệng. Thịt ba chỉ nướng Nguyên liệ...
-
Dạ dày mềm ngọt, thơm mùi hoa hồi, hạt tiêu, mùa đông ăn với cơm thật ngon. Dạ dày hầm hoa hồi ngon cơm ngày lạnh Nguyên liệu: - 1 cái dạ dà...
-
Làm người ấy bất ngờ bằng cách tặng một chậu cây bạc hà phủ chocolate có thể ăn ngon lành nhé. Tặng nàng chậu cây bạc hà chocolate dịp 8/3 N...
-
Bạch tuộc giòn giòn được nấu cùng với kim chi chua chua, cay cay, lạ miệng rất hấp dẫn. Canh kim chi bạch tuộc Nguyên liệu: - 300g bạch tu...
Blog Archive
-
▼
2014
(68)
-
▼
February
(15)
- hướng dẫn tạo hình hoa hồng nở tung tóe trên bánh kem
- Bánh hoa hồng đỏ nở rộ tặng người thương
- Cách làm Gà kho khoai môn
- Cách làm Móng giò kho sả ớt
- Cách làm Cá chim kho riềng
- Thịt tẩm bột chiên sốt chua ngọt
- Cách làm Cơm ba màu
- Bánh khoai tây chiên mềm thơm
- 5 gợi ý cho ngày Valentine
- Cà tím nhồi đậu phụ
- Cách làm Nước dừa quất
- 6 điều mới mẻ nên làm khi tới Hàn Quốc
- Cách làm Bánh quy bơ phô
- Cách làm Miến xào mỳ
- Thịt gà xào cay ăn dần sau Tết
-
▼
February
(15)
0 comments:
Post a Comment