hoc nau an

Bạch tuộc xào xả ớt

Dạy nấu ănBạch tuộc xào xả ớt giòn sần sật, quyện lẫn mùi thơm của sả, vị cay của ớt tạo thành món nhắm khó cưỡng dành cho các đấng mày râu.

Bạch tuộc xào xả ớt
Bạch tuộc xào xả ớt

Nguyên liệu:

- 300g bạch tuộc
- 2 thìa canh sả băm
- Muối, đường, ớt bột, nước mắm, hành lá, tỏi.

Cách làm:

Bạch tuộc xào xả ớt
Bước 1:
- Bạch tuộc lôi bỏ túi mật, cho bạch tuộc vào rổ dày, thêm vào một thìa nhỏ muối, chà cho bạch tuộc ra bớt chất nhầy, rửa lại cho thật sạch, để ráo.
- Dùng kéo cắt bạch tuộc thành từng khúc ngắn vừa ăn.

Bạch tuộc xào xả ớt
Bước 2:
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm vào xào khoảng 3 phút.

Bạch tuộc xào xả ớt
Bước 3:
- Rưới vào một ít nước mắm, xào nhanh tay lửa lớn thì cho tiếp bạch tuôc vào xào chung, đảo đều để sả bám quanh bạch tuộc, xào thêm khoảng 4 - 6 phút.

Bạch tuộc xào xả ớt
Bước 4:
- Nêm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục xào từ 3 đến 4 phút, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ. Gắp bạch tuộc ra đĩa, dùng nóng.


0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật