hoc nau an

Tôm rang húng quế

DẠY NẤU ĂN - Tép rang giòn ngọt, thơm nồng nàn mùi húng quế là một món mặn đơn giản ăn với cơm trắng rất ngon miệng.

Tôm rang húng quế
Tôm rang húng quế
Nguyên liệu:
- 300g tép đất
- Hành lá, hành khô, húng quế, muối, đường, nước mắm.
Cách làm:

Tôm rang húng quế
Bước 1:
- Tép rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tép (nếu muốn), xốc đều vào tép nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 10 phút trước khi chế biến.

Tôm rang húng quế
Bước 2:
- Hành lá, hành khô, húng quế rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Tôm rang húng quế
Bước 3:
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tép vào rang lửa lớn để tép không bị ra nước, rưới vào một ít nước mắm.

Tôm rang húng quế
Bước 4:
- Dùng đũa đảo đều đến khi tép chuyển hồng thì nêm gia vị cho vừa ăn, đảo thêm từ 5 đến 6 phút, tắt bếp, thêm hành lá, húng quế vào, xúc tép ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật