hoc nau an

Thịt gà nấu đông cho tết 2014

Day nau an - Với cách nấu thịt đông thế này, cả nhà sẽ có món ngon giải ngán cho ngày Tết vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

 Nguyên liệu: 


- 1/2 con gà ( hoặc 800 gr thịt gà)
- 1 củ cà rốt
- Mộc nhĩ, nấm hương.
- Muối, gia vị, hạt tiêu.
Tết này làm thịt gà nấu đông nhé! - 1

 Thực hiện: 


 Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch và ngâm với nước cho nở.
Tết này làm thịt gà nấu đông nhé! - 2
Sau đó cắt chân và thái rối mộc nhĩ (tùy sở thích, có thể thái chỉ miếng mộc nhĩ cho dễ ăn), nấm hương để nguyên cả cái.
Tết này làm thịt gà nấu đông nhé! - 3
 Bước 2:  Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa.
Tết này làm thịt gà nấu đông nhé! - 4
 Bước 3 : Gà xát muối, rửa sạch sẽ và lọc xương để riêng, nếu không thích ăn gà lọc xương thì để nguyên xương và chặt miếng nhỏ.
Tết này làm thịt gà nấu đông nhé! - 5
 Bước 4:  Thịt gà lọc đã lọc bỏ xương thái miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị và hạt tiêu cho thơm.
Tết này làm thịt gà nấu đông nhé! - 6
 Bước 5:  Chỗ xương gà đã lọc cho vào nồi ninh lấy nước dùng.
Tết này làm thịt gà nấu đông nhé! - 7
 Bước 6:  Gà thái miếng cho vào nồi, xào sơ với ít gia vị, mộc nhĩ và nấm hương, xào đến khi chín tái.
Tết này làm thịt gà nấu đông nhé! - 8
 Bước 7:  Đổ nước dùng xương vừa ninh vào nồi gà đã xào, lượng nước vừa đủ để gà chín mềm. Nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Có thể thêm 1 ít chân gà hoặc miếng bì lợn để gà dễ đông.
Tết này làm thịt gà nấu đông nhé! - 9
 Bước 8:  Gà chín, đổ ra bát đựng cho nguội và cho vào tủ lạnh để gà đông lại. Vậy là Tết này cả nhà lại có món  thịt đông thơm ngon ăn rồi!
Tết này làm thịt gà nấu đông nhé! - 10
Tết này làm thịt gà nấu đông nhé! - 11
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt gà nấu đông rất đơn giản này!

 Món ngon mỗi ngày 

 Món ngon ngày Tết tại dạy nấu ăn. 


0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật