hoc nau an

Cách làm chả gà lá nốt

DẠY NẤU ĂN - Chả gà dai quyện lẫn với mùi thơm của lá lốt, dùng kèm tương ớt là một gợi ý cho thực đơn bữa cơm chiều của nhà bạn.

Cách làm chả gà lá nốt
Cách làm chả gà lá nốt
Nguyên liệu:
- 400g thịt gà xay hoặc có thể dùng thịt đùi lóc lấy thịt
- 6-7 lá lốt
- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- Hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường cát trắng, bột năng hay bột mỳ.
Cách làm:
Cách làm chả gà lá nốt

Bước 1:
- Thịt đùi gà rửa sạch, lóc lấy phần thịt, bỏ xương, băm nhuyễn thịt hoặc xay nhuyễn, trộn vào âu thịt 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa nhỏ đường cát trắng.

Cách làm chả gà lá nốt
Bước 2:
- Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm chả gà lá nốt
Bước 3:
- Trộn lá lốt, mộc nhĩ vào âu thịt gà, dùng thìa quết để thịt gà được dai, dùng màng thực phẩm, bọc kín cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút

Cách làm chả gà lá nốt
Bước 4:
- Sau 30 phút, bạn lấy ra, tay đeo găng nylon hay thoa một ít dầu ăn ở tay để chống dính, dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ, ấn dẹp ra.

Cách làm chả gà lá nốt
Bước 5:
- Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thả từng viên chả gà vào rán, thỉnh thoảng dùng đũa lật đều để miếng chả vàng đều.
- Chả gà sau khi rán vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng kèm với tương ớt, làm món mặn ăn với cơm.


0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật