hoc nau an

Đậu kho thịt ba chỉ

Dạy nấu ăn ngon món đậu kho thịt ba chỉ - Đậu phụ thấm mềm gia vị, quyện lẫn với vị beo béo của thịt ba chỉ, mùa đông ăn với cơm nóng thật ngon.

Đậu kho thịt ba chỷ
Đậu kho thịt ba chỷ
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- 2-3 bìa đậu phụ
- Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, tỏi.
Cách làm:

Đậu kho thịt ba chỷ
Bước 1:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, tỏi, hành khô đập dập, trộn đều, ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.

Đậu kho thịt ba chỷ
Bước 2:
-  Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt lát vừa ăn, cho đậu phụ vào chảo, rán vàng. Đậu sau khi rán, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.


Đậu kho thịt ba chỷ
Bước 3:
- Đun nóng hai thìa canh đường cát trắng và hai thìa canh nước lọc, đun đến khi phần đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho hành, tỏi phi thơm.

Đậu kho thịt ba chỷ
Bước 4:
- Cho thịt ba chỉ vào đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ thêm khoảng 5 - 7 phút.

Đậu kho thịt ba chỷ
Bước 5:
- Tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa, nếu cạn nước thêm vào một ít nước lọc.
- Cho đậu phụ vào đun cùng, để lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi ăn thử phần đậu phụ và thịt vừa ý thì tắt bếp, gắp ra đĩa bên trên rắc một ít hạt tiêu, dùng làm món mặn ăn với cơm.  

0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật