hoc nau an

Cách làm bánh rán kim chi

Món bánh được người Hàn rất ưa thích trong mùa đông vì thường được làm xong ăn ngay và có vị cay cay của kim chi.

Cách làm bánh rán kim chi
Cách làm bánh rán kim chi
Nguyên liệu:
- 150g kim chi cải thảo, 1 thìa canh nước kim chi
- 100g mực ống
- 1/2 củ hành tây
- 1 thìa canh bột mỳ, 1 thìa canh bột chiên
- 1 thìa nhỏ bột cà ri
- 1 quả ớt ngọt nhỏ.
Cách làm:

Cách làm bánh rán kim chi
Bước 1:
- Mực rửa sạch, thái miếng dài.
- Hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng.

Cách làm bánh rán kim chi
Bước 2:
- Kim chi chọn phần thân, bỏ lá, thái miếng dài.

Cách làm bánh rán kim chi
Bước 3:
- Trộn bột mỳ, bột chiên và bột cà ri vào bát.

Cách làm bánh rán kim chi
Bước 4:
- Đổ từ từ nước lạnh vào hỗn hợp bột, dùng cái đánh trứng cầm tay khuấy đều.

Cách làm bánh rán kim chi
Bước 5:
- Cho mực, hành tây và kim chi vào bát bột.

Cách làm bánh rán kim chi

Bước 6:
- Đổ nước kim chi vào.

Cách làm bánh rán kim chi
Bước 7:
- Dùng thìa to trộn đều để các nguyên liệu quyện đều vào nhau và dính bột.

Cách làm bánh rán kim chi
Bước 8:
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, múc hỗn hợp bột vào chảo, dải đều.

Cách làm bánh rán kim chi
Bước 9:
- Bên trên rắc thêm vài lát ớt ngọt tùy thích.

Cách làm bánh rán kim chi
Bước 10:
- Thỉnh thoảng lật mặt bánh để bánh được chín vàng đều.
- Bánh chín cho ra đĩa, chấm kèm tương cà hoặc tương ớt, dùng nóng.

0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật