hoc nau an

Cách nấu xôi đậu đỏ

Bát xôi nóng hổi với vị bùi bùi của đậu đỏ và gạo nếp dẻo sẽ là món ăn sáng hấp dẫn cho cả nhà bạn.

Cách nấu xôi đậu đỏ
Cách nấu xôi đậu đỏ
Nguyên liệu:
- 2 bát con gạo nếp
- 1/2 bát con đậu đỏ
- Muối, đường
- Dừa bào sợi
- Vừng rang vàng, giã mịn, thêm muối, đường cho vừa miệng.
Cách làm:

Cách nấu xôi đậu đỏ
Bước 1:
- Đậu đỏ nhặt bỏ những hạt hỏng, đãi nhiều lần cho sạch, ngâm đậu vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm đậu qua đêm.

Cách nấu xôi đậu đỏ
Bước 2:
- Gạo nếp đãi nhiều lần cho sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm qua đêm.

Cách nấu xôi đậu đỏ
Bước 3:
- Hôm sau xả lại nước cho thật sạch, cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm. Sau đó đổ đậu ra rổ cho ráo nước.
- Tiếp theo, trộn lẫn gạo nếp và đậu đỏ vào với nhau.

Cách nấu xôi đậu đỏ
Bước 4:
- Đặt chõ gạo lên bếp, đun sôi, thỉnh thoảng xới đều và thêm đường vào tùy theo khẩu vị của bạn.

Cách nấu xôi đậu đỏ
Bước 5:
- Gạo nếp chín, xới xôi ra bát, bên trên thêm một ít dừa bào sợi và muối vừng, dùng nóng.



0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật