hoc nau an

Canh sườn nấu với ngô ngọt


Bát canh vừa có vị ngọt của nước ninh sườn vừa có vị ngọt của ngô, húp xì xụp trong ngày lạnh thật dễ chịu.





Canh sườn nấu với ngô ngọt



Nguyên liệu:


- 300g sườn non

- 1 bắp ngô ngọt to

- 2 nhánh gừng

- Gia vị, hành lá.


Cách làm:








Bước 1:


- Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.


- Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, cho sườn vào chiên sơ qua.







Bước 2:


- Đổ 3 bát con nước lạnh vào nồi, bật bếp lửa lớn.


- Gắp sườn thả vào, đun sôi.







Bước 3:


- Vớt bọt trong nồi bỏ đi, thêm ngô đã thái khúc, gừng đập dập vào nồi, ninh khoảng 2 tiếng. Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp, múc ra bát, rắc hành lá lên trên, dùng làm món canh nóng ăn với cơm.

0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật