hoc nau an

Canh kim chi bạch tuộc

Bạch tuộc giòn giòn được nấu cùng với kim chi chua chua, cay cay, lạ miệng rất hấp dẫn.

Canh kim chi bạch tuộc
Canh kim chi bạch tuộc
Nguyên liệu:
- 300g bạch tuộc, có thể thay bằng tôm hay mực tùy thích
- 1 bát con kim chi có thể làm sẵn hay mua
- 1/2 củ cải nhỏ
- 200g giá đỗ
- Hành lá, muối, hành khô, đường, bột mỳ.
Cách làm:

Canh kim chi bạch tuộc
Bước 1:
- Bạch tuộc rửa sạch, lôi bỏ ruột bên trong, trộn vào bạch tuộc một ít bột mỳ, dùng tay thoa đều để bạch tuộc ra bớt hết chất nhờn và khử mùi tanh, sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch.
- Để ráo, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Canh kim chi bạch tuộc
Bước 2:
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Canh kim chi bạch tuộc
Bước 3:
- Kim chi cho ra bát, nếu bẹ kim chi to thì bạn dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

Canh kim chi bạch tuộc
Bước 4:
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho bạch tuộc vào xào chín, đổ bạch tuộc ra bát để riêng.

Canh kim chi bạch tuộc
Bước 5:
- Dùng lại nồi đó, đổ vào khoảng 2-3 bát con nước lọc, thêm củ cải trắng vào, tiếp tục đun sôi đến khi củ cải mềm.

Canh kim chi bạch tuộc
Bước 6:
- Thì cho kim cho vào đun cùng, đun sôi thêm khoảng 3-5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vì nước kim cho đã có sẵn phần gia vị mặn và chua, nên bạn chỉ cần nêm nhạt.

Canh kim chi bạch tuộc
Bước 7:
- Tiếp tục cho giá đỗ, bạch tuộc vào đun cùng, để sôi lại một lần nữa thì tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng nóng làm món canh ăn với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng với dạy nấu ăn ngon!

0 comments:

Post a Comment

 
  • Dạy ẩm thực - nấu ăn mà còn là một nghệ thuật